Menu

สมาชิกไอทีไกด์

Free Data Recovery Software Download to Recover Deleted Files - EaseUS Data Recovery Wizard Free Edition

โฆษณา Jobs

บริษัทฯ อยู่ในเครือธุรกิจ Software สำหรับโรงแรมและการท่องเที่ยว ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี มีลูกค้าทั้งในและต่างปะรเทศ กำลังเปิดรับสมัครบุคลากรตามนี้
 

 

Android Mobile

แอนดรอยด์ (Android) คือ ระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์ Mobile ที่กำลังเป็นที่สนใจมากที่สุด เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้ได้ทั้งโทรศัพท์มือถือและ Table ที่มาแรงมาก จุดเด่นที่สำคัญของแอนดรอยด์ ก็คือเป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถนำไปใช้งานได้ฟรี มี Apps รองรับมากมายทั้งแบบฟรี และเสียเงินซื้อในราคาถูก มาดูคำแนะนำการเลือกซื้อ และการเทคนิคโทรศัพท์ืมือถือ Android กันครับ

User Rating:  / 0

ปุ่มแรกที่ต้องรู้จักบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้ แอนดรอยด์

Home Screen AndroidHome Screen แปลตรงตัวก็คือ หน้าจอแรกในการเริ่มต้นการใช้งานโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) เปรีบบเสมือนปุ่ม Home บน iPad (ประมาณว่า มีปัญหาอะไรหรือทำอะไรไม่ถูกก็กดปุ่ม Home ได้เลย อะไรประมาณนั้น) Home Screen ของแอนดรอย์ เป็นจุดที่ทำให้เราสามารถเข้าไปกำหนดค่าต่างๆ ของการใช้งาน การปรับแต่งหน้าต่างและไอคอนโปรแกรมต่างๆ เช่น ไอคอน Shortcut, Widgets และโฟลเดอร์ของข้อมูล เป็นต้น

การปรับแต่งหน้า Home Screen สามารถใช้ App เสริมช่วยได้ เช่น Launcher Pro, ADW Launcher เป็นต้น

Read more...

User Rating:  / 0

Root สำหรับมืออาชีพ เท่านั้น

Universal Androotหลังจากที่ไ้ด้แนะนำว่า การทำ Root คืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร มาคราวนี้จึงมาแนะนำฟรี App ดีๆ ที่จะทำให้เราได้สิทธิ์ Super user บนโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ แต่สิ่งที่เราควรเข้าใจและต้องยอมความรับเสี่ยงด้วยก็คือ การทำ Root นี้จะทำได้เฉพาะโทรศัพท์ที่ได้มีการกำหนดไว้แล้วเท่านั้น นั่นหมายความหมาย การ download App ที่ช่วยในการ Root นี้ ต้องเลือกให้ถูกเวอร์ชั่นกับโทรศัพท์ของเราด้วยเสมอ มิฉะน้้น อาจมีปัญหากับโทรศัพท์ของคุณได้

Universal Androot และคลิกก็ได้ Root แล้ว

Read more...

User Rating:  / 1

ท่องอินเตอร์เน็ตผ่าน Web Browser

Browser Androidการใช้งานโทรศัพท์มือถือบนระบบปฏิบัิติการ แอนดรอยด์ นั้น จุดด้อยที่เห็นได้ชัดคือ ขนาดของหน้าจอที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้การมองเห็นเป็นไปค่อนข้างลำบาก แต่อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาเองก็พยายามหาวิธีในการจัดการเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าต้องการจอภาพใหญ่ๆ ก็ไปเลือกใช้ Samsung Galaxy Tab หรือใช้ Notebook แทนจะดีกว่า อย่างไรก็ตาม เรามาดูเทคนิคในการใช้งาน Browser กันสักนิดว่ามีวิธีการใช้งานอย่างไรในสภาพแวดล้อมหน้าจอขนาดเล็ก

Note เพิ่มเติม Web Browser บนโทรศัพท์มือถือ แอนดรอยด์นั้น สามารถเืลือกไ้ด้หลายโปรแกรม เช่น Firefox for Android, Opera Mini, SkyFire, Dolphin ซึ่ง App เหล่านี้เป็นของฟรีด้วยครับ..

Read more...

User Rating:  / 0

โทรศัพท์มือถือของคุณ หมดเร็วหรือไม่

Android Batteryพลังงานไฟฟ้าในการใช้โทรศัพท์มือถือที่สำคัญในปัจจุบัน คือ พลังงานไฟฟ้าที่มาจากแบตเตอรี่ ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์ของเราสามารถใช้งานได้ตามความต้องการของเรา และด้วยข้อจำกัดของแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานได้ในระยะเวลาหนึ่งหลังจากการชาร์จจนเต็ม ดังนั้น ก็ใช้งานและควบคุมการใช้งานให้ถูกต้อง จึงเป็นสิ่งจำเป็นพอสมควร โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟน ที่ต้องการใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าปกติ เหตุเพราะมี App ต่างให้เลือกใช้งานมากมาย

แล้วคุณมีวิธีการตรวจสอบการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อย่างไร

Read more...

User Rating:  / 0

ประวัติศาสตร์แอนดรอยด์

แอนดรอยด์ (Android) คือ ระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่โทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ อีกเช่น Tablet, Netbook เป็นต้น เป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Linux ซึ่งถือเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความเสถียรมากที่สุดตัวหนึ่งของโลก เจ้าของเดิมคือ บริษัทแอนดรอยด์ ต่อมาทาง Google ซื้อมาพัฒนาต่อ และพัฒนาในนามของ Open Handset Alliance เพื่อให้นักพัฒนาอื่นๆ สามารถพัฒนาต่อได้อย่างไม่มีขีดจำกัดด้วยภาษาจาวา

คุณทราบหรือไม่ว่าโทรศัพท์เครื่องแรกของโลกที่ใช้แอนดรอยด์คือ HTC Dream (จำหน่ายเมื่อ 22 ตุลาคม 2551)

Read more...