โปรโมทเว็บด้วย SEO

คุณเคยได้ยินคำนี้แล้วหรือยัง "การโปรโมทเว็บด้วย SEO" คำว่า SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึง การปรับปรุงเว็บไซต์ด้วยวิธีการต่างๆ และทำให้ Search Engine ค้นหาเว็บได้ง่ายสะดวกมากยิ่งขึ้น และเน้นทำให้ผลการค้นหา ค้นพบเว็บไซต์ของเราในหน้าแรกๆ หรือในตอนต้นๆ?ซึ่งตามความเป็นจริงแล้วการทำ SEO มีรายละเอียดค่อนข้างมาก ปัจจุบันมีหนังสือหลายๆ เล่มที่เขียนวิธีเกี่ยวกับการทำ SEO? แต่นั้นเป็นเพียงพื้นฐานของการทำ SEO?เท่านั้น

พื้นฐานที่ควรทราบเกี่ยวกับ SEO

  • เน้นการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามความชอบของ Search Engine (แต่ละ Search Engine จะมีความชอบต่างกัน)
  • การทำ SEO มีข้อห้ามหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะห้ามหลอกลวง Search Engine เกี่ยวกับข้อมูลในเว็บของเรา เช่น เว็บของเราเน้นเรื่องท่องเที่ยว เป็นต้น แต่มีการทำหน้าเว็บหลอกลวงให้เว็บของเราเป็นเว็บขายของ และลิงค์มายังเว็บของเรา?
  • ข้อห้ามอีกอย่างหนึ่งของการทำ SEO คือ ห้ามใส่คำซ้ำๆ กันในหน้าเดียวกันจำนวนมาก เพราะถือว่าเป็นการหลอกลวง และถ้าจับได้ อาจถูกแบนเว็บไซต์ และชื่อของเว็บไซต์จะถูกถอนออกจากเว็บ Search Engine เลยทีเดียว
  • การทำ SEO ควรทำในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติ หรือค่อยๆ เป็น ไม่ใช่ทำแล้วขึ้นอยู่ในหน้าแรกในทันที หรือใน 7 วัน ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว ไม่สามารถทำได้ (อาจสืบเนื่องมาจากการทำ BackDoor ซึ่งหลอกลวง Search Engine ให้เข้าใจผิด อย่างนี้ต้องระวัง)?

สำหรับคนสนใจ การโปรโมทเว็บด้วย SEO ซึ่งจะมีผลดีอย่างมากในระยะยาว เพราะถ้าเว็บไซต์ติดอันดับและมีคนเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้ง่ายๆ เราสามารถหาบริษัทช่วยในการจัดทำ SEO ได้จากเว็บไซต์ Search Engine ได้เช่นเดียวกัน

 


Menu