ความนิยมของเว็บไซต์

คุณคงรู้จัก Google เป็นอย่างดีแล้วใช่ไหมครับ Google เป็นเว็บ Search Engine ที่ช่วยในการค้นหาเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วโลก เป็น Search Engine ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกอันดับหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับอันดับสองก็คือ Yahoo และตามมาด้วย MSN.com เราจะทำอย่างไรให้เวลามีคนค้นหาเว็บไซต์ ให้แสดงชื่อของเว็บไซต์ของเราเป็นอันดับแรก

Google PageRank คือหนึ่งในเงื่อนไขนี้

PageRank คือคะแนนที่ Google ให้กับเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีอยู่ในสาระระบบของ Google ซึ่งคะแนนนี้จะคำนวณจากความน่าสนใจของเว็บ การออกแบบเว็บ ความถูกต้องตามหลักของการสร้างเว็บ เป็นต้น ซึ่งคะแนน PageRank นี้จะอยู่ระหว่าง 0-10 ซึ่งถ้าคะแนนเต็ม 10 หมายถึงสุดยอดของเว็บไซต์เลยทีเดียว เว็บไซต์ใหม่ๆ อาจมีคะแนน 0 สำหรับเว็บที่ดีและน่าสนใจ จะเป็นเว็บที่ได้คะแนนอยู่ประมาณ 3-4 ยิ่งคะแนนสูงๆ จะได้ยากมากยิ่งขึ้น

วิธีตรวจสอบคะแนน Google PageRank

  1. Google Toolbar จะมีหัวข้อเกี่ยวกับ PageRank ให้เราเลือกแสดง ทำให้เราทราบได้ทันทีว่าเว็บที่เราเปิดนั้น มีคะแนน Google PageRank เท่าใด
  2. ใช้บริการเว็บที่ให้บริการตรวจสอบคะแนน PageRank

ทำอย่างไรให้ได้ Google PageRank สูงๆ

ข้อมูลที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้เว็บของเราเพิ่มความนิยมได้ง่ายๆ?แต่อย่างไรก็ตาม?ให้ศึกษาเทคนิคการโปรโมทเว็บในหัวข้ออื่นๆ อีกเพิ่มเติมด้วยน่ะครับ

  1. สร้างเว็บให้ถูกต้องตามหลักของภาษาที่ใช้เขียนเว็บ เช่น HTML, PHP, ASP เป็นต้น
  2. อัปเดทเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ
  3. แฝงคีย์เวิร์ดของเว็บไซต์ในทุกๆ ที่ ทุกๆ หน้า

คีย์เวิร์ด - Keyword หมายถึงคำที่ใช้สำหรับค้นหาข้อมูล เช่น พิมพ์คำว่า ไอที ในช่องค้นหาของ Google.com เป็นต้น ไอที จะหมายถึง keyword ครับ
 


Menu