คุณพร้อมแล้วกับ Windows 7 แล้วหรือยัง

สำหรับผู้ใช้งาน Windows XP และ Windows Vista ทุกๆ คน เชื่อว่าหลายๆ คนรู้จัก Windows 7 มาบ้างแล้ว Windows 7 เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ถัดจาก Windows Vista โดยมีการปรับปรุงการทำงานหลายๆ ง่ายให้ดีขึ้น ง่ายขึ้น และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ดีอย่างนี้ แล้วเราจำเป็นจะต้องอัพเกรดมาเป็น Windows 7 หรือไม่

คำตอบของคำถาม อยู่ที่ตัวคุณเอง

สำหรับผู้ใช้งาน Windows Vista แล้ว ความแตกต่างในการใช้งาน ระหว่าง Windows 7 กับ Windows Vista ก็ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่สำหรับผู้ใช้งาน Windows XP และต่ำกว่านี้ รับรองเห็นถึงความแตกต่างกันค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตาม การจะอัพเกรดมาเป็น Windows 7 นั้น คงต้องเริ่มจากคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์ของคุณก่อนมาสามารถรองรับการทำงานได้หรือไม่

  • สำหรับผู้ใช้งาน Windows Vista อยู่ ส่วนใหญ่สามารถอัพเกรดเป็น Windows 7 ได้ เพราะความต้องการคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์ไม่ต่างกันมากนัก อาจทำให้ทำงานได้เร็วกว่าเดิมด้วยซ้ำ
  • สำหรับผู้ใช้งาน Windows XP แนะนำให้ตรวจสอบคุณสมบัติก่อน คอมฯ รุ่นเก่าๆ บางรุ่นก็ติดตั้ง Windows XP ได้ แต่ถ้าลง Windows 7 อาจทำงานช้าลงไปบ้าง
  • สำหรับผู้ใช้งาน Windows ต่ำกว่านี้ เช่น Windows 95, Windows 98, Windows NT หรือ Windows 2000 แนะนำว่า อย่าเสี่ยงเลย เปลี่ยนเครื่องคอมฯ ก่อนจะดีกว่า

และอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมากที่ควรพิจารณา นั่นคือโปรแกรมที่คุณใช้งานปัจจุบัน อาจยังไม่รองรับกับการทำงานของ Windows 7 ดังนั้น ถ้าคุณมีการใช้โปรแกรมที่พัฒนาโดยบริษัทต่างๆ ควรสอบถามให้แน่ใจก่อนว่า รองรับการใช้งาน Windows 7 หรือเปล่า

ถ้ายังไม่มั่นใจ ให้ทดสอบเครื่องคอมฯ ของคุณก่อน ด้วยโปรแกรมทดสอบจาก Microsoft สามารถอ่านรายละเอียดและ download ได้ที่นี่ ตรวจสอบความพร้อมก่อนใช้งาน Windows 7

ประโยชน์ที่ได้รับจากการอัปเกรด Windows 7

เรื่องพื้นฐาน แต่สำคัญมากๆ ในเรื่องของประโยชน์ในการอัพเกรดเป็น Windows เวอร์ชั้นใหม่ๆ นั่นคื่อ ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องคอมฯ หรือ Security เพราะ Windows เวอร์ชั่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่ก็จะมีการป้องกันที่ดีกว่าเดิม และทำงานได้เร็วขึ้น และมีปัญหาน้อยลง ส่วนเรื่องอื่นๆ นั้น ต้องพิจารณาเป็นรายๆ ไป

 


Menu