อยากรู้ใช่ไหมครับว่า มีอะไรใหม่ใน Windows 7

นอกเหนือจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง เมื่อเปรียบเทียบกับ Windows Vista แล้ว Windows ยังได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละความสามารถนี้ ก็คุณกับรุ่นต่างๆ ของ Windows 7 ด้วยครับ ดังนั้น การเลือกซื้อ Windows 7 คงต้องพิจารณาถึงความสามารถของแต่ละรุ่นเพิ่มเติมอีกด้วย

มีอะไรใหม่ใน Windows 7

  1. Aero Peek ทำให้หน้าต่าง Windows ที่แสดงบน desktop โปร่งแสง ทำให้มองเห็นทะลุในแต่ละ Windows สะดวกในการตรวจสอบงานที่ทำในปัจจุบัน
  2. Aero Snap ความสามารถในการจัดการ Windows แบ่งหน้าจอเป็นซ้ายขวา แสดงให้เต็มทั้งซ้ายขวา
  3. Libraries ห้องสมุด หรือคลังข้อมูลของ Windows สามารถเลือกเพิ่ม Libraries จากภายนอกได้ เช่น จาก USB hard disk หรือ จากระบบเครือข่าย เป็นต้น (ตัวอย่าง Libraries เช่น Documents, Pictures, Video เป็นต้น)
  4. Internet Explorer 8 เวอร์ชั่นล่าสุดของโปรแกรม browser
  5. Windows Action Center ตัวช่วยตัวสำคัญ ที่จะคอยตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Windows แจ้งและแนะนำการแก้ไขให้อีกด้วย
  6. Windows Live Essentials อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้งาน Windows 7 ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งที่มีการถ่ายภาพ ทำบล็อค รับส่งเมล์ นี่คือตัวช่วยอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ
  7. Device Stage ตัวช่วยบริการจัดการของ Multi-Function ควบคุมได้หน้าต่างเดียว
  8. Bitlocker to go อีกหนึ่งความสามารถที่สำคัญของ Windows 7 เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเข้ารหัสข้อมูลของคุณใน Flash Drive เผื่อกรณีทำสูญหาย ข้อมูลก็ยังเป็นความลับเสมอ..
  9. XP Mode ทำให้เราสามารถทำงานโปรแกรมเก่าๆ ได้ใน Windows 7

ไม่มีมีแค่นี้น่ะครับ เหล่านี้คือส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่หลักๆ สำคัญที่เราควรเลือกใช้ Windows 7 หรือเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ก็คงไม่พ้นเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้นแน่นอน


Menu