วิธีง่ายๆในการเปิด PowerPoint บน iPad

iPad เป็นระบบปฏิบัติการที่ไม่ใช่ Windows

สำหรับผู้ทีคุ้นเคยการใช้งาน Windows และมีการซื้อ iPad มาใช้งานเพิ่มเติม คงทราบดีว่า ปกติแล้ว เราไม่สามารถเปิดโปรแกรม PowerPoint บน iPad ได้ เพราะไม่เห็นมี ฟรีโปรแกรมอะไรรองรับ แต่อย่างไรก็ตาม ผมมีวิธีที่ไม่ต้องสตางค์มาแนะนำถึง 3 วิธีเลย ใครสะดวกแบบไหน ก็เลือกนำไปใช้งานได้เลย

วิธีดู พรีเซ็นเทชั่น PowerPoint บน iPad

  1. แปลงไฟล์ พรีเซ็นเทชั่น แต่ละหน้าเป็น รูปภาพ จะใช้วิธี Print-Screen และบันทึกเป็นรูปภาพก็ได้ เพราะคุณสมบัติอย่างหนึ่งที่สำคัญของ iPad สามารถใช้งานในรูปแบบ ดิจิตอลโฟโต้ได้ (แสดงบน Slide Show)
  2. แปลงไฟล์ พรีเซ็นเทชั่น เป็นวีดีโอ? เพราะ iPad รองรับการเปิดไฟล์วีดีโอได้
  3. แปลงไฟล์ พรีเซ็นเทชั่น เป็น PDF บน iPad เองจะมีโปรแกรมที่ชื่อว่า iBook ที่สามารถเปิดไฟล์อีบุ๊คและสามารถเปิดไฟล์ PDF ได้เช่นกัน

เห็นไหมครับว่า เราสามารถประยุกต์การใช้งาน iPad ให้สามารถรองรับพรีเซ็นเทชั่นที่สร้างจาก PowerPoint ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถใส่เอฟเฟคระหว่างการแสดงได้ แต่ในเปิดแบบ Slide Show ก็มีเอฟเฟ็คให้บ้างเหมือนกันครับ

แนบไฟล์ PowePoint? ไปกับเมล

Attached file PowerPoint iPad

ทิปเด็ดสุดที่ยังไม่จำเป็นต้องซื้อโปรแกรมเสริมมาใช้งาน นั่นคือ การแนบไฟล์ PowerPoint ไปพร้อมกับเมล์และใช้วิธีเปิดผ่านทางอีเมลของ iPad เพราะ iPad มีความสามารถในการเปิดไฟล์แนบของ PowerPoint ได้ด้วย? แต่อย่างไรก็ตาม การเปิดก็จะเปิดให้เห็นในลักษณะของเอกสารทั่วไป ไม่ใช่เปิดแบบ PowerPoint ไม่มี Effects ในแต่ละสไลด์ แค่เห็นข้อมูลเท่านั้น


Menu