จริงหรือไม่ ที่เราสามารถใช้ Photoshop บน iPad ได้


Adobe Photoshop on iPadก่อนหน้านี้ หลายๆ คนคงเคยได้ยินข่าวของ Apple ที่ไม่ให้มีการใช้งาน Flash บนเครื่อง iPad เพราะกลัวจะทำให้เครื่อง iPad แฮ็งค์ได้ง่าย ซึ่งทำให้คิดว่า Adobe คงไม่ญาติดีกับ Apple เป็นแน่ แต่ผลกลับผิดคาด !

เมื่อ?Adobe เปิดตัว App สำหรับผู้ใช้งาน iPad โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถจัดการรูปภาพของคุณได้สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น?(เมื่่อใช้ร่วมกับโปรแกรม Adobe Photoshop บนเครื่องคอมฯ)?ซ้ำคุณยังสามารถโอนย้ายไฟล์ทีแก้ไขหรือสร้างขึ้น เข้าไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ด้วย

?สำหรับแอพ (app) ที่ Adobe ได้จัดทำนั้น มีทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งแต่ละ app ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และถ้าเทียบในเรื่องราคาแล้ว ไม่ต้องพูดถึง ถูกสุดๆ ไปเลย

Adobe Eazel

โปรแกรมสำหรับสร้างภาพเหมือนกับการวาดภาพด้วยแปรงหรือภู่กันเหมือนกับการทาสีผ่านปลายนิ้วของคุณเอง สามารถเลือกขนาดของแปรง เลือกสี หรือแม้ลักษณะความทึกของสีก็ได้เช่น่กัน นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพในรูปแบบของ Jpeg หรือจะส่งภาพที่สร้างขึ้นผ่านไปยังอีเมลของเพื่อนๆ ก็ได้เช่นกัน

Adobe Nav

โปรแกรมในการจัดการเครื่องมือของ Photoshop CS5 เวอร์ชั่น 12.0.4 ขึ้นไป ผ่านทาง iPad โดยอาศัยการเชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่ายของ iPad และคอมพิวเเตอร์เข้าด้วยกัน ทำให้เราสามารถปรับแต่งเครื่องมือ Photoshop ผ่านทาง iPad สามารถเปิดดูไฟล์ได้ด้วยเช่นกัน ส

Adobe Color Lava

โปรแกรมที่ใช้สำหรับการผสมสีของโปรแกรม Photoshop ผ่านทาง iPad สามารถนำสีที่ผสมแล้วมาแบ่งปันกันได้ผ่านทางอีเมล

?สำหรับเพื่อนที่นัก รีทัชภาพด้วย Adobe Photoshop และมีการใช้ iPad ก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันน่ะครับ ก่อนตัดสินใจซื้อ..


Menu