ท่องอินเตอร์เน็ตบน iPad


ทางค่าย Apple ได้เตรียมเครื่องมือในการท่องอินเตอร์เน็ตให้แล้ว สำหรับผู้ใช้งาน iPad ทุกๆ คน โดยไม่จำเป็นต้องไป download โปรแกรมเพิ่มเติมมาแต่อย่างใด โปรแกรมนี้คือ Safari ซึ่งเป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดยบริษํท Apple โดยตรง ดังนั้น จึงมั่นใจได้วา จะไม่มีปัญหากับเครื่อง iPad อย่างแน่นอน

สืบเนื่องจากการใช้งาน Safari ไม่ได้มีเม้าส์ให้ใช้งานได้สะดวกเหมือนกับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ดังนั้น เราจึงมาแนะนำการใช้งานเบื้องต้นที่ผู้ที่ใช้งาน iPad ทุกท่านควรทราบว่า มีคำสั่งอะไรบ้างที่น่าสนใจ

Safari iPad

คำสั่งต่างๆ ของ Safari บน iPad

 1. หมายเลข 1 แสดงจำนวนหน้าต่างที่เปิดใช้งานอยู่ เช่น ถ้ามีหมายเลข 3 แสดงว่า มีการเปิดเข้าหน้าเว็บ 3 หน้า เป็นต้น และเพียงแค่เราแตะที่ไอคอนนี้ โปรแกรมจะพาเรามายังหน้าที่แสดงหน้าต่างเล็กของแต่ละเว็บ เราสามารถเปลี่ยนไปยังหน้าเว็บที่ต้องการได้ทันที เพียงแตะเลือกเท่านั้น
 2. หมายเลข 2? Bookmarks ใช้สำหรับการบริหารจัดการเว็บไซต์ที่เราต้องการบันทึกที่อยู่เก็บไว้
 3. หมายเลข 3?รวมคำสั่งเกี่ยวกับ?Bookmark ซึ่งมีตัวเลือกย่อยๆ ให้เลือกอีกหลายอย่างดังนี้
  • Add Bookmark สำหรับบันทึกที่อยู่ของเว็บปัจจุบัน
  • Add to Home Screen สำหรับบันทึกที่อยู่ของเว็บปัจจุบัน และเก็บในหน้าแรกของ iPad
  • Mail Link to this Page สำหรับการส่งที่อยู่ของเว็บนี้ ไปยังเมลที่เราต้องการ
  • Print สำหรับเลือกพิมพ์หน้าเว็บ
 4. หมายเลข 4 ที่อยู่ของเว็บ เพียงแค่แตะที่ตำแหน่ง คีย์บอร์ดก็แสดงออกมาทันที เพื่อให้เข้าใส่ที่อยู่ของเว็บที่เราต้องการไปถึง
 5. หมายเลข 5 Search Engine สำหรับให้เราค้นหาผ่านหน้าเว็บที่เราต้องการ ผ่านทาง Google

ถ้าต้องการปิดโปรแกรม จะไม่มีเครื่องหมาย x กากบาทให้เห็นเหมือนโปรแกรมทั่วไปบนคอมพิวเตอร์? ถ้าต้องการปิดให้อ่านหัวข้อ ปิดโปรแกรมที่ใช้งานบน iPad?


Menu