เพิ่มเติมจากหัวข้อ Google Maps เรื่องขอเส้นทาง

Google Mapsวันนี้คุณจะไปทีไหนก็ได้ในประเทศไทย เพียงคุณใช้ Google Map ในหัวข้อเรื่องการขอเส้นทาง เพราะเราสามารถกำหนดจุดเริ่มต้นว่า จากที่ไหน และกำหนดจุดปลายทางว่าจะไปทางไหนได้ ในหัวข้อที่ผ่านมา Google ตอนที่ 22 - ทิป Google Maps 3 ?เราได้แนะนำว่าจะใช้งายอย่างไร แต่สำคัญหัวข้อ เราจะมาเพิ่มเติมด้วยการสั่งพิมพ์ และขอคำแนะนำเส้นทางแบบที่ละขั้นตอน แบบว่า ต้องเดินทางอย่างไร เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา และใช้เวลานานเท่าไหร่?

สามารถใช้ Google Map แทน GPS?ได้เลยครับ

แนะนำการพิมพ์ข้อมูลจาก Google Maps

Google Maps Route

เราสามารถพิมพ์ข้อมูลจาก Google Map ในเรื่องของ การขอเส้นทาง ได้ 2 อย่าง คือ พิมพ์เฉพาะข้อมูล (ซึ่งจะบอกว่าจะเดินทางไปถนนไหน เลี้ยวซ้ายขวา) และจะพิมพ์พร้อมแผนที่ก็ได้ด้วย โดยเราสามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. เข้าไป Google Map ที่ลิงค์ http://maps.google.co.th/
 2. คลิก ขอเส้นทาง
 3. พิมพ์ใสช่อง A จากไหน? เช่น อนุสาวรีย์ชัยฯ เป็นต้น
 4. พิมพ์ในช่อง B?จะไปไหน? เช่น? ประตูน้ำ เป็นต้น
 5. ถ้าไม่เห็นเส้น ที่ลากจากจุด A ไปจุด?B แสดงว่า ชื่อสถานที่ที่เราพิมพ์นั้น ไม่ตรงกับฐานข้อมูลของ Gooogle แนะนำให้ดูบรรทัดด้านล่าง จะมีคำว่า A หรือคุณหมายถึง หรือ B หรือคุณหมายถึง? ซึ่งมีความหมายให้คุณเลือกสถานที่่ที่ Google ทราบตำแหน่ง
 6. จากนั้นคลิก ขอเส้นทาง ใหม่อีกครั้ง
 7. เริ่มต้นสั่งพิมพ์
 8. ที่บรรทัดบน ด้านขวามือ จะมีคำว่า พิมพ์ ให้คลิกเลือกเลย
 9. Google Maps จะเปิดหน้าต่างใหม่ และแสดงรายละเอียดให้ว่า จะเดินทางไปอย่างไร
 10. ถ้าต้องการพิมพ์ในส่วนของแผนที่ด้วย ให้คลิกเลือก รวมแผนที่ขนาดใหญ่ (ด้านบน)
 11. แค่นี้ คุณก็สามารถได้แผนที่ พร้อมรายละเอียดการเดินทางแล้วครับ

ทิปเพิ่มเติม ทางต้องการให้แผนที่สวยงามแค่ไหน คุณสามารถปรับหน้าต่างเส้นทางการเดินทางให้สวยงามก่อน สั่งพิมพ์ได้ครับ หรือถ้าต้องการพิมพ์รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไป ให้คุณเลือกหัวข้อด้านขวามือ รูปภาพ ดาวเทียม ให้เลื่อนเม้าส์ไปใกล้ๆ จะเห็นหัวข้อให้เลือกอีกหลายอย่าง ให้ลองทดสอบดูแต่ละอย่าง รับประกันคุณจะต้องถูกใจครับ..


Menu