Menu

เทคนิคการใช้คอมพิวเตอร์ (สุ่ม 10 บทความ)

 

เคยมีปัญหาการสั่ง Shut down ใน Windows หรือเปล่า

เคยมีคนตั้งคำถามมาหลายครั้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนค่าเริ่มต้นของปุ่ม Shut down บางครั้งทำไมแสดงค่าเป็น Restart แทนโดยฉพาะกับผู้ใช้งาน Windows Vista ทำให้เผลอบ่อยๆ ว่าต้องการ Shutdown แต่ Windows กับ Restart แทนเรื่องนี้มีคำตอบให้สำหรับผู้ใช้งาน Windows 7 ค

...

ใครไม่มี Photoshop ยกมือขึ้น

Pixlr Online Photo Editor สำหรับอีกหลายๆ คนที่ต้องการตกแต่งภาพ แต่ไม่มีโปรแกรม Photoshop จะหาซื้อราคาก็แพงหูฉี่ แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไรดี ไม่ยากครับ เพียงคุณเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถตกแต่งภาพในระดับมืออาชีพได้เช่นกัน เพียงใช้บริการ ตกแต่งภาพแบบออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก หรือเ

...

วิธีแก้ปัญหา folder Download ช้ามากใน Windows 8สำหรับ Windows 8 นั้น มีการจัดการกับ folder ที่สร้างขึ้นเอง เช่น Downloads, Documents, Music, Videos แล้วมีการกำหนด properties ไว้เฉพาะ ทำให้เมื่อเรา save files ไว้ใน folder เหล่านี้มากขึ้น ๆ เวลาที่เราเปิดเข้าไปใน folder เหล่านี้แล้วจะต้องเสียเวลารอ แถบสีเขียวที่ address เสมือนว่ากำลัง load ข้อม

...

สำหรับผู้ใช้งาน Microsoft Word ทุกเวอร์ชั่น ยกเว้นเวอร์ชั่น Microsoft Word 2007

ถ้าคุณเป็นอีกผู้หนึ่งที่เคยประสบปัญหาไม่สามารถเปิดไฟล์ Microsoft Word ได้ ทั้งนี้อาจเกิดจากไฟล์เสีย หรือมีปัญหาระหว่างการบันทึกไฟล์ เช่น ไฟดับขณะกำลังบันทึกไฟล์ เป็นต้น พอปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่ ปรากกฏว่าไม่สามารถเปิดไฟล

...

ฟรีโปรแกรมสำหรับองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ

ปัจจุบันเป็นที่รู้กันว่า การทำประชาสัมพันธ์โดยการส่งอีเมล ดูจะเป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับการส่งจดหมาย การโฆษณาบนสื่อวิทยุ โทรทัศน์ และสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ค่อนข้างดี?ถึงแม้ว่าเปอร์เซ็นต์ที่ได้รับอาจยังไม่สูงมากนัก แต่ผมเชื่อว่า ขึ้นอยู่

...

Text Import Wizard Excelทิปที่มีคนถามมากที่สุดอีกคำถามหนึ่ง

การแปลงไฟล์จาก PDF เป็น ไฟล์อักษร หรือ Text File นั้น เป็นคำถามที่คนทำงานด้านบัญชีถามกันมาก เพราะเป็นอะไรที่ต้องใช้งานบ่อยมากพอสมควร โดยปกติแล้ว เวลาได้รับรายงานที่เป็นไฟล์ PDF หลายๆ ครั้งเราก็จำเป็นต้องการให้เป็นไฟล์ Text File หรือเก็บในรูปแบบของไฟล์ .CSV

...

ใครทราบวิธีแปลงตัวเลขเป็นภาษาอังกฤษได้บ้าง

โดยปกติแล้ว Microsoft Excel สามารถแปลงตัวเลขเป็นตัวอักษรได้โดยการใช้ฟังก์ชั่นที่มีใน Excel ชื่อว่า BAHTTEX() แต่สำหรับภาษาอังกฤษกลับไม่มี ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม Microsoft ไม่ได้เพิ่มความสามารถนี้.. แล้วยังงี้ User อย่างเราๆ จะทำอย่างไร

ทำความรู้จัก Add...

โปรแกรมฟรีจาก Microsoft

สำหรับผู้ใช้งาน Microsoft Office ทุกๆ คน อาจเคยประสบปัญหาไม่สามารถเปิดไฟล์ Microsoft Office บางโปรแกรมได้ เช่น ไม่สามารถเปิดไฟล์ Visio, Access เป็นต้น ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะเราไม่มีโปรแกรมติดตั้งอยู่ แต่จะทำอย่างไร ในเมื่อเราไม่ได้มีการซื้อโปรแกรมเหล่านี้ !

ไม่ยากครับ บริษัท

...

Trend Micro System Cleaner

ฟรีโปรแกรมจากบริษัท Trend Micro ผู้ผลิตโปรแกรมแอนตี้ไวรัสชั้นนำอีกหนึ่งบริษัท ภายใต้ชื่อ PC-Cillin ปัจจุบันใช้ชื่อเป็น Trend Micro Internet Security โปรแกรมตัวนี้มีลักษณะคล้ายกับโปรแกรม Virus Remove Tool อื่นๆ แต่การใช้งาน จะแตกต่างกับโปรแกรมอื่นๆ โดยสิ้นเชิง

ความสามารถข...

คุณมีปัญหาการเปิดไฟล์ PDF หรือเปล่า


ปกติแล้วถ้าคุณมีโปรแกรมสำหรับวิวหรือแสดงไฟล์ PDF?เช่น Foxit Reader หรือ Adobe Reader เป็นต้น คุณจะสามารถเปิดไฟล์ .PDF ได้แน่นอน แต่บางครั้งทำไมถึงเปิดไฟล์ไม่ได้ ทั้งๆ ที่มีโปรแกรมติดตั้งอยู่แล้ว ปัญหานี้ได้เกิดขึ้นกับตัวเองและเพื่อนร่วมงานมาแล้ว

วิธีแก้ไขปัญหาเป...

รวมอัพเดทข่าวไอทีรายวัน

Warning: fopen(http://www.bangkokbiznews.com/home/services/rss/it.xml) [function.fopen]: failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /home/itguides/domains/it-guides.com/public_html/libraries/joomla/filesystem/file.php on line 322