คุณรู้สึกว่าคอมฯ ทำงานช้าลงหรือเปล่า

ความรู้สึกนี้เชื่อว่า มักเกิดขึ้นได้บ่อยๆ โดยเฉพาะกับเครื่องคอมฯ ที่ใช้งานมาได้สักพัก เช่น ประมาณ 3-6 เดือน หรืออาจใช้งานมาประมาณ 1 ปี เป็นต้น ทางเราได้เคยแนะนำทิปหลากหลายวิธีมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลบขยะภายในเครือง การจัดเรียงฮาร์ดดิสก์ (Disk Defragment) แต่วันนี้เรามาแนะนำวิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง

เริ่มต้น ให้ตรวจสอบพื้นที่ดิสก์ใน Drive C: ก่อนว่า มีพื้นที่เหลือสัก 1 GB หรือไม่ ถ้ามีน้อยกว่านี้ ต้องรีบแก้ไขด่วน

โปรแกรมเสริม ช่วยได้

นอกจากการตรวจสอบพื้นที่ดิสก์ใน Drive C: แล้ว และเพื่อให้ผู้ใช้งานคอมฯ มือใหม่ หรือผู้ไม่ชำนาญการใช้งานคำสั่งพิเศษ เราจึงขอแนะนำโปรแกรมสำหรับการปรับแต่งแก้ไขเครื่องคอมฯ ให้อัตโนมัติ โดยโปรแกรมที่จะแนะนำนี้ ก็เป็นโปรแกรมประเภท Freeware เช่นเดิมครับ เพราะเราสามารถ download ติดตั้ง และใช้งานได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย ซึ่งนี่คือนโยบายหลักของเราเช่นกัน

Advanced System Care คือคำตอบ

อีกหนึ่ง ฟรีแวร์โปรแกรม สำหรับการจัดการเครื่องคอมฯ ที่ได้ผลชะงัก เพียงแค่ download และติดตั้ง จากนั้นก็เลือกสั่งการได้เพียง 1-2 คลิก โปรแกรมก็จะทำงานได้อย่างอัตโนมัติ แถมไม่จำเป็นต้องมีความรู้อะไรมากมายเลย? ณ ตอนนี้ โปรแกรมมีการพัฒนาถึงเวอร์ชั่น 4 แล้ว (เมษายน 2554) ใครยังไม่เคยใช้ก็ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และ download ได้ ที่

 

ขอแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของโปรแกรมนี้

  1. ลบขยะภายในเครื่องคอมฯ
  2. ตรวจสอบและกำจัดสปายแวร์ได้ในระดับหนึ่ง
  3. แก้ปัญหา Windows Registry แบบอัตโนมัติ
  4. ลบไฟล์แบบถาวร ป้องกันการกู้ไฟล์
  5. แก้ไขปัญหา Windows Shortcuts
  6. ตรวจสอบพื้นที่ของดิสก์ ซ่อมแซมด้วย
  7. แก้ไขและปรับปรุง การทำงานของ Windows
  8. มีสกินสวยๆ (มากๆ) ให้เลือกใช้งานได้ด้วย

และถ้าถูกใจฟรีแวร์ Advanced System Care นี้ สามารถ อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น PRO เพื่อให้โปรแกรมจัดการแบบอัตโนมัติ และอัพเดทแบบอัตโนมัติได้ด้วย

สำหรับขั้นตอนการแก้ไขปัญหาคอมฯ ทำงานช้าอื่นๆ ที่ควรทำ

การทำ Disk Defragment แนะนำให้ทำทุกเดือนๆ ละครั้ง
 

 


Menu