วันนี้คุณกำลังเลือกซื้อ Notebook หรือเปล่า

สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะเลือกจะเซื้อ Notebook สักเครื่อง ลองอ่านบทความนี้ก่อนสักนิด เพื่อใช้เป็นข้อมูลอีกอย่างหนึ่งสำหรับคุณ จะได้ไม่ต้องมาเสียดายภายหลังว่าทำไม ซื้อ Notebook มาใหม่ แต่ดูเหมือนจะตกเทรนด์ไปซะงั้น รับลอง คุณอ่านเปลี่ยนใจเหมือนผม..

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี NotebookComputer Touch Screen

ค่าย Apple

เขื่อว่าหลายๆ คนรู้จัก iPad มาบ้างแล้ว iPad ก็คือคอมเตอร์ขนาดพกพาอย่างหนึ่ง แต่พัฒนาโดยทีมงานของ Apple ซึ่งแน่นอนระบบปฏิบัติการก็ใช้ของ Apple เช่นเดิม แต่จุดเด่นของ iPad คงเป็นเรื่องของหน้าจอระบบสัมผัสทั้งหมด ไม่มีแป้นพิมพื และมีขนาดบาง คล้ายสมุดเล่มหนึ่ง


ค่าย Microsoft

ล่าสุดระบบปฏิบัติการ Windows 7 เน้นการใช้งานที่ง่าย และเริ่มอย่างจริงจังในการพัฒนาระบบสัมผัส หรือที่ทาง Windows เรียกว่า Windows Touch และปัจจุบันทาง Microsoft เองก็ได้พัฒนาโปรแกรมที่รองรับระบบสัมผัสไว้แล้วเช่นเดียวกัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Windows Touch

จากตัวอย่าง 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการคอมพิวเตอร์ คงมองภาพแนวโน้มเทคโนโลยีในอนาคตได้บ้างแล้วใช่ไหมครับว่า คอมพิวเตอร์ในอนาคตจะเปลี่ยนเป็นรูปแบบของระบบสัมผัสหรือ Touch Screen ทั้งหมด

นอกจากนี้ ทางด้านบริษัทฮาร์ดแวร์ชั้นนำ ก็มีการพัฒนาคอมพิวเตอร์ในรูปแบบของระบบสัมผัสมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าย HP, ACER, TOSHIBA และค่ายอื่นๆ อีกมากมาย


Menu