Categories

Freeware Download

เราสรรหาโปรแกรมดีๆ มาเพื่อทุกๆ คน โดยเน้นโปรแกรมที่เป็น Freeware เท่านั้น เนื่องจากสามารถนำไปใช้งานได้ฟรี ถูกต้องตามกฏหมาย ไม่มีเวลากำหนด แถมยังถือว่าเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้เราตัวเราเองและองค์กรที่คุณทำงานอยู่ด้วย


Freeware ต่างกับ Shareware อย่างไร

โปรแกรม Freeware เป็นโปรแกรมที่ผู้พัฒนาอนุญาตให้ใช้งานได้ฟรี ไม่จำกัดอายุการใช้งาน แต่อาจมีบางโปรแกรมบ้างที่จำกัดความสามารถบางส่วนไว้ ส่วน Shareware ส่วนใหญ่จะไม่จำกัดความสามารถของโปรแกรม แต่จะจำกัดเวลาในการใช้งานเช่น 10 วัน 15 วัน 30 วัน หรือ 3 เดือน 6 เดือน เป็นต้น

โปรแกรมบันทึกหน้าจอแบบเคลื่อนไหวพร้อมเสียง

Screencast O Matic โปรแกรมบันทึกความเคลื่อนไหวบนจอภาพ พร้อมเสียงSOM ไม่ใช่น้องส้ม แต่เป็น Screencast-O-Matic อีกหนึ่งสุดยอด freeware ที่ใช้ในการบันทึกความเคลื่อนไหวบนจอภาพพร้อมเสียง เหมาะสำหรับการบันทึกสาธิตการใช้โปรแกรม ที่คุณสามารถบันทึกหน้าจอที่ต้องการ พร้อมเสียงบรรยายไปในตัว สามารถบันทึกเป็นไฟล์ MP4 ที่นำไปใช้ได้ทั่วไป เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายมาก และอีกหนึ่งจุดเด่นคือ ในไฟล์ video จะมีวงกลมสีเหลืองครอบ mouse icon อีกชั้นหนึ่ง ช่วยให้สังเกตุได้ง่าย มา download และดูวิธีใช้งานกันครับ 

Read more...

Game of War - Fire Age

Game of War - Fire Age

เกมนี้เป็นเกมสร้างเมืองที่เราต้องทำตาม Quest เพื่อให้เราได้เงิน และ ทรัพยากร และเราสามารถ Join Alliance ได้ เพื่อให้ช่วยเหลือและป้องกันซึ่งกันและกันได้ เกมนี้ในการ Chat จะมีการแปลภาษาให้มากกว่า 32 ภาษา ทำให้สื่อสารกันได้

และเราสามารถสร้างกองทัพเพื่อไปบุกยึดดินแดนต่างๆได้ เพื่อนำทรัพยากรมาใช้ได้ โดยผู้เริ่มเล่นจะถูกป้องกันจากการโจมตี 24 ชั่วโมงหรือจนกว่ายกทัพไปโจมตีคนอื่น

Read more...

Cargo Bot เกมฝึกใช้ความคิดบังคับแขนกล

Cargo-Bot เกมฝึกใช้ความคิดบังคับแขนกล

เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแบบใช้ความคิดในการแก้โจทย์ ที่ไม่ใช่โจทย์คณิตศาสตร์ หรือโจทย์ปริศนา แต่เป็นการหาแนวทางในการสั่งงานแขนกลให้จับลังไม้ (Crate) ไปวางตามที่โจทย์กำหนด โดยใช้เครื่องมือที่เป็นเครื่องหมายลูกศร ซ้าย-ขวา-ลง ที่สามารถกำหนดเงื่อนไขในการสั่งงานในกรณีที่จับลังไม้สีเหลือง, เขียว, ฟ้า, แดง, สีใด ๆ ก็ได้ หรือไม่ได้จับลังใด ๆ เลย เสมือนเรากำลังเขียนโปรแกรมควบคุมเลยครับ

นอกจากผู้ใหญ่ที่ชอบเกมแนวนี้แล้ว น่าจะช่วยให้เด็กได้ฝึกฝนการใช้ความคิดอย่างเป็นระบบ และตรรกะทางความคิดอีกด้วยนะครับ

Read more...

มาสร้างเกมกันเถอะ GameMaker: Studio

โปรแกรมสร้างเกมด้วย Game Maker Studio

โปรแกรมนี้ใช้สำหรับสร้างเกมโดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะในด้านการเขียนโปรแกรมเลย เพราะใน Game Maker Stuido นี้ คุณสามารถสร้างเกมได้โดยการลากชุดคำสั่งมาวางไว้ สามารถสร้างเกมดีๆ ได้ไม่ยาก เรียกว่าขึ้นอยู่กับจินตนาการในการสร้างสรรเกมของคุณเลยล่ะ

รองรับการสร้างเกมไปใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ทั้งบน desktop และ mobile นะครับ

Read more...

Contra กลับมาอีกครั้งแล้วบน iOS

เกม Contra กลับมาโลดแล่นบน iPhone iPad แล้ว!!

 

เชื่อว่าชื่อ Contra นี้ เป็นชื่อที่ผู้คนจำนวนมากต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน สุดยอดเกมพระเอกนักบู๊ที่ลุย ลุย และลุย บน Famicon เมื่อราว 2-3 ทศวรรษก่อน

วันนี้เกม Contra กลับมาพร้อมกับ กราฟฟิก และ เสียง แบบ HD และ มีการ Upgrade ต่างๆ กับ โหมด และ ตัวละครใหม่ แต่แน่นอน ว่าเกมนี้ก็ยังยาก เหมือนเดิม ต่อให้จะมี Super Weapon ช่วย ก็ตาม มาย้อนอดีตพบกับ Contra ได้แล้ววันนี้บน iPhone iPad ครับ

Read more...

เกมแข่งรถสุดมันส์ Asphalt 8

เกมแข่งรถสุดมันส์ Asphalt 8

เกมนี้เป็นเกมแข่งรถสุดมันส์พร้อม กราฟฟิกสวยงาม ที่ต้อง ชนะ Mission ต่างๆ เพื่อได้ดาวสำหรับปลดล็อก Mission ต่อๆไป และ ได้เงิน สำหรับ Upgrade และซื้อรถใหม่ และยังเล่น Multiplayer ได้ด้วย

Read more...